Vua lợn quay - Gìn giữ tinh hoa ẩm thực Việt

Với thế mạnh là công thức các món quay nguyên con được cha ông truyền lại, thương hiệu Vua Lợn Quay tại xóm 1, Trung Môn, Yên Sơn, Tuyên Quang đã trở thành một cơ sở uy tín trong đào tạo nghề quay truyền thống tại Việt Nam.

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, các món quay, đặc biệt là quay nguyên con đã trở thành một trong những món ăn được chế biến phức tạp nhất, yêu cầu người đầu bếp phải có kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là những “bí quyết” để món ăn được thơm ngon, tròn vị.

anh-chup-man-hinh-2023-06-09-luc-101930-1686280817.png
Heo quay nguyên con - một trong những món ăn độc đáo nhưng ẩn chứa công thức rất phức tạp

Thế nhưng trong giai đoạn xã hội phát triển, cuộc sống ngày càng hối hả tất bật, phần đông thực khách lại ngày càng trở nên dễ dãi với gu ẩm thực của mình. Chính vì thế nghề quay thịt nguyên con dường như mất dần đi hương vị chính gốc, hoặc được biến thể để có thể phục vụ nhanh hơn.

Vốn được gia truyền công thức đồ quay nướng từ cha ông, anh Nguyễn Mạnh Quyền - Chủ cơ sở đào tạo Vua Lợn Quay đã nhiều năm trăn trở, phải làm sao để vừa gìn giữ bí quyết của gia đình, vừa lan tỏa và trao đi giá trị tinh hoa ẩm thực ấy để không bị mai một. Nghĩ là làm, thương hiệu Vua Lợn Quay chính thức được thành lập vào tháng 2/2015.

anh-chup-man-hinh-2023-06-09-luc-101938-1686280817.png
Anh Nguyễn Mạnh Quyền - Chủ cơ sở đào tạo Vua Lợn Quay

Thế mạnh của cơ sở chính là heo quay nguyên con bởi đây là món ăn tưởng chừng đại trà nhưng lại sở hữu công thức phức tạp nhất. Với bí quyết của gia đình, những con heo quay nguyên con do anh Quyền thực hiện luôn có màu vàng óng bóng đẹp, giòn da, đặc biệt là hương vị thơm ngon khó cưỡng, mà anh khẳng định “quay trăm con như một”!

Dần dà, anh áp dụng công thức quay nướng nguyên con của mình cho nhiều dòng sản phẩm khác như lợn sữa quay lu, gà, vịt quay lu, ba chỉ nổ bì, dê quay nguyên con… Mỗi loại mang một hương vị đặc trưng riêng nhưng đều có điểm chung là thơm ngon, hấp dẫn người dùng.

anh-chup-man-hinh-2023-06-09-luc-101945-1686280817.png
Chỉ cần đam mê ẩm thực là có thể trở thành Học viên tại Vua Lợn Quay

Tiếng lành đồn xa, chỉ một thời gian ngắn xây dựng và phát triển, Vua Lợn Quay đã trở thành thương hiệu đào tạo các món quay nướng nguyên con nức tiếng. Từ đó Vua Lợn Quay trở thành cơ sở đào tạo cho các chủ nhà hàng, quán bia, kinh doanh ẩm thực và tất cả những người đam mê với ẩm thực Việt Nam.

Đến với Vua Lợn Quay, học viên được kèm trực tiếp 1vs1 bởi chủ cơ sở và được thực hành thường xuyên. Ngoài ra, cơ sở còn hỗ trợ những học viên ở xa, có hoàn cảnh khó khăn chỗ ăn nghỉ, cho học viên có môi trường tốt nhất để chuyên tâm rèn luyện, sớm thành nghề và lan tỏa hương vị đi nhiều nơi hơn nữa.

anh-chup-man-hinh-2023-06-09-luc-101952-1686280817.png
Anh Nguyễn Mạnh Quyền (giữa) cùng các học viên trong một buổi đào tạo

Thành công tới từ đam mê và quyết tâm giữ lửa nghề, cùng với giá trị tinh hoa ẩm thực trao tới hàng ngàn học viên trong gần một thập kỷ qua, thương hiệu Vua Lợn Quay đã vinh dự được người tiêu dùng tín nhiệm, bình chọn là Top 50 “Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương” năm 2023. Đây là một trong những chương trình khảo sát, bình chọn uy tín do Viện Nghiên cứu hợp tác KHKT Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức thường niên.

anh-chup-man-hinh-2023-06-09-luc-101959-1686280816.png
Anh Nguyễn Mạnh Quyền - Chủ thương hiệu Vua Lợn Quay nhận chứng nhận, biểu trưng tại chương trình vào tháng 5/2023 vừa qua tại Hà Nội

Anh Nguyễn Mạnh Quyền - Chủ thương hiệu Vua Lợn Quay tự hào cho biết: “Thật hạnh phúc khi nhìn thấy những cố gắng, nỗ lực của bản thân và đội ngũ nhân viên Vua Lợn Quay trong những năm qua đã được ghi nhận. Mong rằng sau chương trình, thương hiệu Vua Lợn Quay sẽ được mọi người đón nhận, ủng hộ hơn nữa. Để trong một tương lai không xa, Vua Lợn Quay sẽ trở thành cơ sở đào tạo nghề quay nướng chuyên nghiệp nhất cả nước, góp phần gìn giữ tinh hoa ẩm thực Việt Nam trong những năm tiếp theo”./.