Huyện Sóc Sơn huy động các lực lượng dập lửa cứu rừng ngày Tết Dương lịch

02/01/2023 10:53

Chiều 1-1-2023, tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn xảy ra vụ cháy rừng, vị trí tại lô 180, khoảnh 21 (gần Sư đoàn 371).

Đám cháy rừng xảy ra tại xã Tiên Dược (huyện Sóc Sơn).

Nhận được tin báo, Ban Quản lý rừng phòng hộ đặc dụng Hà Nội, Hạt Kiểm lâm và Công an huyện Sóc Sơn đã xuất 2 xe chữa cháy, Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không không quân) điều động 3 xe chữa cháy cùng hằng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia dập lửa cứu rừng.

Đến khoảng 17h, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không để xảy ra cháy lan, cháy lại. Khu vực cây rừng bị cháy do Ban Quản lý rừng phòng hộ đặc dụng Hà Nội quản lý. Diện tích thiệt hại chủ yếu là thảm thực bì dưới tán rừng và cháy táp tán cây rừng.

Lực lượng quân đội, công an tham gia dập lửa.

Hiện, diện tích và nguyên nhân gây cháy rừng đang được lực lượng kiểm lâm phối hợp với Công an huyện điều tra, làm rõ.

Đến khoảng 17h cùng ngày, đám cháy rừng đã được dập tắt hoàn toàn.

Hạt Kiểm lâm Sóc Sơn cho biết, hiện đang là cao điểm mùa hanh khô, cộng với rừng ở Sóc Sơn có thảm thực bì dày nên nguy cơ cháy rừng rất cao. Khi xảy ra cháy, tốc độ lửa cháy bén rất nhanh, do vậy, ngoài việc duy trì tuần tra, canh gác thường xuyên của lực lượng chức năng và các hộ nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng, mỗi người dân cần nâng cao ý thức khi vào rừng (đặc biệt là những hoạt động vui chơi, cắm trại, picnic trong rừng) nhằm hạn chế đến mức thấp nhất cháy rừng xảy ra, nhất là trong dịp lễ, tết...

HOÀNG SƠN (HNM)