Hội thảo quốc tế ‘An ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người”

20/05/2022 22:05

Hội thảo quốc tế “An ninh lương thực và ding dưỡng cho tất cả mọi người” nhân Ngày châu Phi 2022 sẽ được tổ chức ngày 25/5 tới đây.

Hội thảo do Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (IAMES) trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS), Liên hiệp hợp tác kinh tế Việt Nam – châu Phi (VAECA) phối hợp với Tổ chức Pháp ngữ (OIF) tại châu Á – Thái Bình Dương đồng tổ chức.

Chủ đề này hiện đang là vấn đề cấp bách quan trọng đối với châu Phi. Bởi dự báo đến năm 2030, dân số châu Phi sẽ tăng 1,7 tỷ người, trong đó tầng lớn trung lưu và giới trẻ sẽ tăng nhanh hơn, chiếm khoảng 40% tổng lực lượng lao động thế giới đến cuối thế kỷ 21.

213feca1-a538-4975-819f-23477d9b1082-1653059146.jpeg

Việc tổ chức hội thảo quốc tế này nhằm tăng cường hiểu biết và thúc đẩy hợp tác Nam – Nam và ba bên giữa Tổ chức Pháp ngữ - châu Phi - Việt Nam.

Hội thảo quốc tế này còn là diễn đàn để các quan chức chính phủ, nhà ngoại giao, nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp của Việt Nam, châu Phi và Tổ chức Pháp ngữ chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm và biện pháp phát triển nông nghiệp nhằm bảo đảm an ninh lương thực và dinh dưỡng cho mọi người dân, đặc biệt là nhóm những người dễ bị tổn thương trên nguyên tắc các bên cùng có lợi ích.

Đây đồng thời là cơ hội để kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), doanh nghiệp với khách hàng (B2C) và doanh nghiệp với chính phủ (B2G) của Việt Nam, các quốc gia châu Phi và Tổ chức Pháp ngữ nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư trong nhiều lĩnh vực, trong đó nhất là lĩnh vực nông nghiệp như: lúa gạo, ngô, hạt điều, cà phê, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi gia súc…

Với sự tham gia tham luận, tham dự đông đảo của các quan chức chính phủ, nhà ngoại giao, nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp của Việt Nam, Châu Phi, Tổ chức Pháp ngữ và quốc tế sẽ  góp phần tạo nên sự thành công của Hội thảo và thúc đẩy hợp tác Nam – Nam và ba bên giữa Việt Nam, châu Phi và Tổ chức Pháp ngữ một cách thiết thực và hiệu quả vì sự phát triển bền vững và thịnh vượng của các bên.

 

TH
Bạn đang đọc bài viết "Hội thảo quốc tế ‘An ninh lương thực và dinh dưỡng cho tất cả mọi người”" tại chuyên mục Doanh nghiệp. Hotline: 0846460404 - Liên hệ Quảng cáo: 0912563309