Dấu ấn Thủ đô tại Festival Trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022

04/06/2022 10:08

Tối 28/5, tại quảng trường Tây Bắc thành phố Sơn La đã diễn ra Lễ Khai mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 do tỉnh Sơn La phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.

Tại Festival, gian hàng giới thiệu những sản phẩm đặc hữu và sản phẩm OCOP tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với Ban tổ chức và thu hút sự quan tâm mua sắm của đông đảo người tiêu dùng bởi sự độc đáo về chất lượng, mới lạ về mẫu mã và giá thành cạnh tranh.

chi2-1654311378.jpg
Ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội giới thiệu với Thủ tướng một số sản phẩm OCOP tiêu biểu của Thủ đô

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, lãnh đạo các Bộ, ban ngành của Trung ương và nhiều tỉnh thành đã thăm quan và dành những lời động viên khen ngợi với những sản phẩm đặc hữu và sản phẩm OCOP tiêu biểu của Thủ đô tại Festival.

chi6-1654313115.jpg
chi3-1654311479.jpg
Thủ tướng chúc mừng những sản phẩm đặc hữu và sản phẩm OCOP tiêu biểu của Thủ đô đã để lại những dấu ấn tốt đẹp tại Festival năm 2022

Ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội đã báo cáo Thủ tướng về những lợi thế của Thủ đô, vùng đất trăm nghề, tinh hoa mọi miền hội tụ nên Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng và chất lượng các sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

Theo Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội, sau hơn 3 năm triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), TP Hà Nội tiếp tục giữ vững vị thế lá cờ đầu của cả nước với hơn 1000 sản phẩm OCOP. Dù vậy, để đứng vững trong thị trường cạnh tranh, Hà Nội sẽ hỗ trợ các chủ thể tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm; đổi mới quy trình sản xuất; cải tiến mẫu mã; tăng cường xây dựng thương hiệu, nhân hiệu; tích cực chuyển đổi số và cập nhật các công nghệ thông minh, thân thiện môi trường, hữu ích với sức khỏe con người để “ghi sao” trong lòng người tiêu dùng Thủ đô và cả nước.

chi5-1654311590.jpg
Gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc hữu và sản phẩm OCOP của Thủ đô tại Festival luôn nhộn nhịp khách thăm quan mua sắm

“Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022” được tổ chức từ ngày 28 - 31/5/2022 với quy mô hơn 321 gian hàng của các tổ chức, DN, HTX, đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Cùng với đó, là chuỗi các sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư của tỉnh Sơn La. Đây là dịp để các tỉnh, thành phố giao lưu văn hóa - kinh tế - du lịch đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu, kết nối thị trường sản phẩm OCOP và nông sản, đặc biệt là các loại trái cây đặc sản của địa phương trên thị trường trong và ngoài nước; góp phần phục hội và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19. 

Quyết Tuấn
Bạn đang đọc bài viết "Dấu ấn Thủ đô tại Festival Trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022" tại chuyên mục Diễn đàn. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (08.4646.0404) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan.khcs@gmail.com).