Cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn trở lại nghề y

Ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi đơn xin được thực hành tại Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) để phục vụ cho việc cấp chứng chỉ hành nghề mới.

Sáng 10/7, lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị cho biết, sau khi hết thời gian thụ án, ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi đơn xin được thực hành tại bệnh viện để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề. 

Vị này cho hay sau khi nhận được đơn xin thực hành của ông Tuấn, bệnh viện đã chấp nhận. Hiện ông đang thực hành tại bệnh viện để được cấp giấy phép hành nghề theo đúng quy định.

Theo quy định của Bộ Y tế, ông Tuấn sẽ phải thực hành lại từ đầu trong vòng 12 tháng như bác sĩ mới ra trường, để được xét cấp chứng chỉ hành nghề. Khi có chứng chỉ hành nghề mới, ông có thể được quay lại hoạt động khám bệnh kê đơn.

Trước đó, tháng 4/2023, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn và 11 người khác bị tuyên án tù liên quan vụ nâng giá vật tư y tế gây thiệt hại hơn 53 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử nhận định, vi phạm của ông Tuấn không liên quan đến chuyên môn ngành y mà chỉ trong phạm vi quản lý nhà nước. Ông Tuấn không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, hành nghề sau khi ra tù, có thể hành nghề lại khi được cấp phép chứng chỉ.

Ông Tuấn từng làm giám đốc hai bệnh viện lớn là Bạch Mai và Tim Hà Nội. Ông Tuấn là bác sĩ có chuyên môn cao, là chuyên gia đầu ngành tim mạch.

bstuan-1720610120.jpg

GS -TS Nguyễn Quang Tuấn khi còn đảm nhiệm Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Năm 2012, ông Tuấn được làm giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, khi đó là bệnh viện thuộc Sở Y tế. Sau khi rời Bệnh viện Tim Hà Nội, ông làm giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ông cũng là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Giữa tháng 5-2021, Hội đồng Bầu cử quốc gia có nghị quyết cho ông rút tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ông được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư ngành y năm 2017.

Quá trình công tác ông Tuấn được tặng thưởng nhiều huân huy chương cao quý, bản thân là giáo sư tiến sĩ đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ, có công cứu sống nhiều người trong cuộc đời y nghiệp và được nhân dân khen ngợi.