Khai Xuân rộn ràng với 10 container chuối xuất khẩu sang Trung Quốc

Chiều 31/1, tại huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Banana Brothers Farm (Công ty BBF) tổ chức lễ ra quân xuất khẩu đầu xuân Quý Mão 2023 với 10 container chuối chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Thị trường xuất khẩu chuối tươi của Việt Nam có cơ hội ngày càng rộng mở khi mới đây trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Việt Nam và Trung Quốc đã ký Nghị định thư về việc xuất khẩu chính ngạch loại quả này sang thị trường Trung Quốc.

Việc ký Nghị định thư là bước tiến lớn trong việc chuyên nghiệp hóa ngành sản xuất chuối tươi của Việt Nam và đây cũng sẽ là căn cứ pháp lý quan trọng giúp cho người sản xuất yên tâm hướng đến đầu tư phát triển bền vững với quy mô lớn.

Khai xuân đầu năm mới 2023, lô hàng xuất khẩu chuối của Công ty BBF trị giá trên 5 tỷ đồng, gồm 10 container với mỗi container là 21 tấn chuối.

Đắk Lắk: "Mở hàng" 10 container chuối xuất khẩu chính ngạch dịp đầu xuân Quý Mão - Ảnh 1.

Lô hàng khai Xuân của Công ty BBF

Công ty BBF bắt đầu triển khai trồng gần 150 ha giống chuối già Nam Mỹ vào năm 2020 bằng phương pháp cấy mô công nghệ cao, vườn trồng được thiết kế theo ô bàn cờ nhằm thuận tiện cho việc canh tác và thu hoạch. Để sản phẩm chuối già Nam Mỹ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, ngay từ khâu chọn giống đến trồng, chăm sóc, thu hoạch đều tuân thủ chặt chẽ quy trình kỹ thuật, sản xuất tuần hoàn.

Hiện, sản phẩm chuối của Công ty BBF đi vào khai thác ổn định với sản lượng bình quân 65 tấn/ha/năm. Trong năm 2022, công ty đã xuất khẩu chuối sang các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản với sản lượng trên 6.500 tấn.

Với những hiệu quả khả quan mà dự án trồng chuối cấy mô công nghệ cao đem lại, dự kiến những năm tiếp theo, Công ty BBF sẽ mở rộng thêm khoảng 300 ha trồng chuối. Vùng nguyên liệu mới sẽ thu hút thêm nhiều lao động tham gia vào quy trình sản xuất, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại chỗ và góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Dự lễ ra quân xuất khẩu, ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Đắk Lắk chúc mừng Công ty BBF đã có lô hàng trái cây chế biến xuất khẩu ngay trong những ngày đầu năm mới, là một tín hiệu vui cho ngành chế biến trái cây của địa phương.

Đắk Lắk: "Mở hàng" 10 container chuối xuất khẩu chính ngạch dịp đầu xuân Quý Mão - Ảnh 3.

Lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Đắk Lắk tham quan về sản phẩm chuối xuất khẩu tại Công ty Cổ phần Banana Brothers Farm.

Dựa trên lợi thế có tiềm năng lớn về vùng nguyên liệu, Đắk Lắk sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kết nối cung cầu, thúc đẩy thị trường tiêu thụ hàng hóa trong nước đặc biệt là xuất khẩu từ đó giúp nâng cao vị thế nông sản Việt, đóng góp vào nền kinh tế chung của đất nước.

 

Hằng Nga

Link nội dung: https://www.nongthonvaphattrien.vn/khai-xuan-ron-rang-voi-10-container-chuoi-xuat-khau-sang-trung-quoc-a3595.html